» Tin tức » 4 loại quả cần thiết trồng trong nhà

29/11/2016

Sử dụng rau củ sống để ăn trong bữa cơm là một thói quen của nhiều gia đình dân Việt Nam. Các loại  rau quả quen thuộc chúng ta thường thấy là dưa leo, cà chua hay ớt…trở nên không thể thiếu. Với sự lo ngại về thực phẩm có hại trong xã hội hiện đại thì tại sao bạn không thử trồng chúng tại nhà? Chắc chắn bạn sẽ thấy những loại trái này khi trồng tại nhà còn ngon gấp nhiều lần khi bạn mua đấy! Hãy cùng chúng tôi chọn những loại cây cho khu vườn nhà bạn nhé.

4 loại quả cần thiết trồng trong nhà

Dưa leo - Loại quả số 1

Đây là loại thức ăn được liệt vào danh sách không thể thiếu của chị em phụ nữ khi làm đẹp. Loại trái này thường bị phun nhiều thuốc cho việc chăm sóc và tăng trưởng, vì vậy nếu trồng ở nhà bạn chỉ cần mua hạt giống ở cửa hàng. Loại cây này thích hợp để bạn lựa chọn khi tự trồng rau trên sân thượng vì chúng có thể bò trên mặt đất hay mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng đều được. Khi chúng còn nhỏ thì nên tránh tưới nhiều nước nhé.

4 loại quả cần thiết trồng trong nhà

Cà chua trong bữa cơm gia đình

Đây là loại quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình, loại quả với nhiều tính năng như trang trí, làm món ăn thêm màu sắc, tăng hương vị. Tương tự như dưa leo, chúng cũng có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả.

4 loại quả cần thiết trồng trong nhà

Bạn có thể trồng cà chua tại bất cứ không gian nào tại nhà nhà, chỉ cần chú ý giữ ẩm cho cây con cho tới khi chúng lớn và ra khoảng 4-5 lá thật. Điều thú vị khi trồng tại nhà là bạn có thể chọn lựa nhiều loại giống cà chua với hương vị khác nhau cho gia đình mình. Hãy thử xem nhé.

Ớt - Thứ gia vị không thể thiếu

Có thể xem là gia vị không thể thiếu cho những ai thích ăn cay, nếu có sẵn trong nhà thì còn gì tuyệt vời bằng. Bữa ăn sẽ mất ngon nếu thiếu đi chút cay cay nồng nồng của ớt. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho mình loại ớt phù hợp như ớt sừng, ớt hiểm hay chỉ thiên…

4 loại quả cần thiết trồng trong nhà

Chanh - Loại cây đa năng

Không thể ăn sống như các loại trái trên nhưng chanh lại có nhiều công dụng khác từ làm gia vị cho món ăn và làm nước uống. Nước chanh ấm hay mát đều bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Chanh cũng còn là chất liệu vệ sinh nhà cửa cho nhiều chị em phụ nữ.

4 loại quả cần thiết trồng trong nhà

Không phải theo mùa như nhiều loại cây khác, bạn có thể trồng chanh quanh năm. Tuy nhiên, khi trồng bạn nên lưu ý chanh không có khả năng chịu lạnh nên bạn trồng chúng ngoài trời là tốt nhất. Việc khó nhất khi bạn trồng chanh là lượng nước tưới, bạn phải tưới vừa đủ vì nhiều hay ít đều khiến quả rụng, thậm chí là chết cây. Cách kiểm tra là bạn ấn ngón tay vào đất, nếu thấy đất khô thì mới tưới nước.

Nguồn: vuontaigia