» Tin tức » Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

29/11/2016

Trồng rau sạch đang được chị em phụ nữ trong thời gian gần đây quan tâm và chia sẻ nhiều bí quyết trong trồng trọt, từ chọn loại cây nào cho đến cách trồng sao cho hiệu quả mà vẫn an toàn. Thế nhưng, không phải ai cũng có diện tích nhà đủ để trồng rau sạch, nhiều bạn e ngại khi không gian nhà quá nhỏ. Bạn đừng lo, hôm nay chúng tôi mách bạn một cách trồng rau không phải tốn quá nhiều diện tích, bạn hãy thiết kế vườn rau mình theo một cách thật độc đáo mà vẫn đẹp, đó là vườn rau treo.

Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

Các kiểu trồng rau phổ biến

Thiết kế vườn rau treo thẳng đứng

Với thiết kế này, bạn có thể thiết kế vườn rau mình tại cửa sổ, sát tường nhà hay dọc hành lang đi, trồng rau sân thượng…thiết kế này rất đơn giản nên dễ dàng di chuyển khi bạn cần di dời.

Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

Thiết kế trong chai

Việc trồng cây không nhất thiết phải là mặt đất bằng phẳng, bạn có thể tận dụng các vật liệu cũ như chai nước, chai coca…thích hợp để mọi nơi từ sân thượng, ban công hay trước hành lang nhà. Bạn chỉ cần dùng chai vệ sinh sạch rồi cắt làm đôi, sau đó thì cho đất vào, một phần thân chai còn có thể đục thủng treo dây.

Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

Trồng cây trong chai thủy tinh

Với chai thủy tinh thì chủ yếu bạn dùng để trồng các loại cây gia vị. Bạn có thể dùng chúng để trang trí trong nhà bếp, vừa tiện khi nấu ăn mà thiếu gia vị thì dùng ngay, cũng như làm thông thoáng không khí. Dĩ nhiên, để đẹp mắt, hàng ngày bạn nên lau chùi chúng thật sạch sẽ và đừng quên tưới nước nhé.

Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

Khay trồng

Đây là cách mà nhiều gia đình chọn vì có thể thiết kế theo số tầng, bao nhiêu khay phù hợp với lượng cây mà bạn định trồng. Các bạn có thể xem một số khay trồng rau sạch tại Trang chủ Vườn Tại Gia.

Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

Treo trên tường

Với cách này, bạn có thể sử dụng để trồng rau sạch trong nhà. Hiện nay, những khay trồng rau thông minh với thiết kế gắn ở ban công hay trên tường được bày bán rất nhiều. Đây là loại chậu thiết kế cho việc trồng trên tường nên chúng thường có thiết kế thông thoáng và thoát nước tốt, không làm bẩn tường và sàn nhà.

Các kiểu trồng rau cho căn nhà có diện tích nhỏ

Trên đây là những thiết kế vườn rau sạch cho không gian nhà nhỏ, tùy theo kích thước nhà mình, bạn có thể điều chỉnh kích thước của khu vườn và kích thước chậu sao cho phù hợp. Căn nhà nhỏ vẫn có thể sỡ hữu vườn rau sạch? Còn gì tuyệt vời hơn phải không? Nếu bạn còn những lo lắng liên quan đến các vấn đề trồng rau sạch hãy liên hệ ngay cho Vườn Tại Gia để chúng tôi được giúp đỡ bạn có được một vườn rau sạch trồng trong nhà và an tâm chăm sóc gia đình mình  nhé.

 

Nguồn: vuontaigia