» Tin tức » Những loại rau sạch khó trồng tại nhà

29/11/2016

Trồng rau sạch là việc rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình bạn. Thế nhưng không biết cách chăm sóc cây và làm chết chúng thì bạn sẽ nhanh nản và cảm thấy chẳng thú vị gì khi trồng chúng tại nhà. Mỗi loại cây với đặc điểm khác nhau nên bạn chỉ cần lưu ý một chút sẽ khắc phục chúng được. Chúng là những loại cây nào và bạn cần lưu ý gì? Hãy cùng Vườn Tại Gia điểm danh những loại cây nào mà bạn đang có ý định trồng bên dưới để tìm cách khắc phục nhé.

Những loại cây khó nuốt khi trồng tại nhà

Cây bắp cải

Nhiều người thấy rằng, bắp cải mua về thường rất độc hại vì phải dùng rất nhiều thuốc trừ sâu cho việc trồng chúng. Đây là loại cây có chỉ số diện tích lá cao, sử dụng nước lớn. Vậy nên nếu muốn tự trồng rau sạch tại nhà đặc biệt là bắp cải bạn nên trồng chúng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ để cho cây được phát triển tốt nhất. Độ sâu của cây trong đất tương tự lớp lá ngoài cùng.

Những loại cây khó nuốt khi trồng tại nhà

Cây Su hào

Đây là loại cây có nhiều xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Thời gian thu hoạch của chúng khá cao, từ 80-100 ngày. Tuy nhiên nếu chăm sóc đúng cách, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian thu hoạch còn 40 ngày.

Những loại cây khó nuốt khi trồng tại nhà

Bông cải

Loại cây nổi tiếng trong việc bổ dưỡng, với màu sắc và hình dạng đẹp, vị ngọt, mát, dễ ăn. Tuy nhiên, loại cây này chỉ thích hợp khí hậu mát nên chúng chủ yếu được trồng ở miền Bắc hoặc các vùng có khí hậu lạnh.

Những loại cây khó nuốt khi trồng tại nhà

Rau xà lách ăn sống

Bạn có thể dùng xà lách để trồng rau sạch trên sân thượng, chỉ cần một khoảng không gian nhỏ bạn cũng có thể tạo ra những cây rau xà lách tươi tốt, vừa đảm bảo an toàn, chi phí thấp mà năng suất lại cao và không tốn công chăm sóc quá nhiều. Loại rau được dùng làm salad hay ăn sống đều thích hợp. Tuy nhiên, tương tự như bông cải, xà lách cũng ưa nhiệt độ mát mẻ nên  bạn hãy chú ý nếu có ý định trồng chúng nhé. Khi trồng loại cây này, bạn chỉ cần lưu ý lượng nước tưới, tưới nước thường xuyên nhưng không để cho cây bị ngập úng, hay để chậu dưới trời mưa quá lâu nhé.

Những loại cây khó nuốt khi trồng tại nhà

Chọn nhà cung cấp uy tín

Điều quan trọng không thể không nhắc đến chính là bạn nên mua hạt giống ở những nơi cung cấp hạt giống uy tín, chẳng hạn như địa chỉ: http://vuontaigia.net để không ảnh hưởng đến chất lượng quả sau này. Đặc biệt, tham khảo và tư vấn kĩ thời gian thu hoạch cũng như chế độ chăm sóc cho từng loại cây cụ thể.

Không quá khó để trồng những loại rau sạch ăn trong nhà phải không nào? Nếu có thêm thắc mắc, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn. Hãy chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình bằng chính bàn tay khéo léo của bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: vuontaigia