» Tin tức » Trồng rau gia vị trong bếp

29/11/2016

Khi việc trồng rau sạch trở nên quen thuộc với chị em phụ nữ thì việc trồng rau sao cho đáp ứng nhu cầu bất cứ lúc nào được quan tâm nhiều hơn. Hàng ngày, khi nêm nếm thức ăn, chúng ta không thể thiếu gia vị đi kèm như hành, ớt. Thậm chí, một ngày mưa gió, bạn thèm món canh chua mà lại thiếu rau nêm thì thật tệ hại. Giải pháp lúc này là hãy tạo một giàn rau nêm nho nhỏ trong nhà bếp nhé.

Trồng rau gia vị trong bếp

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Tương tự như trồng rau sạch, bạn cần có cây giống, chúng đơn giản chỉ là vài cây hành lá, rau ngò, hay ớt tỏi…. Sau khi các bạn chuẩn bị giống xong hãy làm theo hướng dẫn trồng rau tại nhà của chúng tôi như sau:

- Tách chậu có sẵn trong nhà, bạn có thể tận dụng chai thủy tinh cũ để làm chậu.

- Chuẩn bị đất để trồng và cho vào chậu. Lưu ý việc chọn đất có chất dinh dưỡng, nếu không biết bạn hãy tư vấn với người bán hàng nhé.

- Nếu muốn trồng bằng hạt giống thì bạn nên chuẩn bị sẵn hạt giống, trước khi gieo thì ngâm vào nước ấm.

Cách trồng các loại rau gia vị trong bếp

Trồng rau ngò

Bạn có thể mua hạt giống về gieo cho đến khi lên mầm và chúng phát triển xanh tươi sau vài tuần. Hoặc bạn có thể tận dụng các gốc ngò khi đi chợ mua về sử dụng còn thừa lại.

Trồng rau gia vị trong bếp

Cây thì là

Đây là loại rau có mùi vị đặc trưng và không thích hợp với nhiều người, nếu bạn thích ăn chúng, bạn hãy đưa chúng ra ánh sáng mặt trời và tưới nước thường xuyên nhé. Nếu muốn cây phát triển tốt hơn thì bạn có thể bón phân hữu cơ 2 lần/tháng.

Trồng rau gia vị trong bếp

Hành lá

Việc trồng hành lá đơn giản nhất là khi đi chợ về, gốc hành còn rễ và đất bạn đem ghim xuống đất, chúng sẽ sinh sôi và phát triển từ gốc đó sau vài ngày.

Trồng rau gia vị trong bếp

Cây tía tô

Loại cây này cần độ sâu từ 12-15cm, tưới nước thì 3 lần/tuần. Như nhiều loại cây khác, muốn cây phát triển tốt và ra nhiều lá thì bạn không để chúng ra hoa, vì vậy hãy cắt bỏ hoa ngay khi chúng ra hoa để cho lá phát triển tốt.

Trồng rau gia vị trong bếp

Rau kinh giới

Đây là loại cây ưa ánh sáng, vì vậy bạn hãy đặt chúng cạnh cửa sổ hay nơi hứng được nhiều ánh sáng nhất nhé.

Trồng rau gia vị trong bếp

Tỏi và ớt

Bạn có thể dùng tỏi thừa vùi vào trong đất và tưới nước đều đặn. Tương tự với ớt, bạn hãy lấy hạt ớt vùi vào đất và tưới đều đặn nhé.

Trồng rau gia vị trong bếp

Thật quá đơn giản phải không các bạn? Còn chờ gì nữa mà không tạo một khoảng không gian cho những loại gia vị rau nêm trong nhà mình bằng cách trồng rau trên sân thượng rồi tận hưởng rau sạch và sự tiện lợi bất cứ khi nào bạn cần. Nếu có thắc mắc liên quan đến trồng rau sạch, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Các bạn có thể xem thêm bài viết Trồng hành đúng kỹ thuật để có thể trồng thành công loại cây gia vị này. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: vuontaigia