» Tin tức » Trồng rau mầm tại nhà bảo vệ sức khỏe cho gia đình

29/11/2016

Một trong những điều thích thú khi trồng rau tại nhà chính là việc thích ăn rau mầm của nhiều người. Rau mầm là những loại nào, và tại sao chúng có sức hút như thế? Hôm nay, chúng tôi mách các bạn yêu thích trồng rau tại nhà các loại rau mầm dễ trồng, nếu chưa có, bạn hãy bổ sung cho vườn rau nhà mình nhé.

Trồng rau mầm tại nhà cho sức khỏe gia đình

Các loại mầm đậu

Có thể kể đến các loại mầm đậu như mầm đậu xanh, mầm đậu đen…Nhiều người yêu thích và xem các món ăn từ mầm đậu đã trở nên quen thuộc, các hạt đậu có đặc điểm là hạt to và sinh trưởng mạnh nên rất dễ chăm sóc. Đặc biệt ít bị sâu bệnh nên nhiều người ưa thích vì dễ trồng lại ít tốn công chăm sóc.

Rau mầm hướng dương

Loại rau tươi, giòn, có hương vị hấp dẫn là đặc điểm mà nhiều “tín đồ” nghiện loại rau mầm này, chúng có thể trồng quanh năm nên rất thích hợp trồng trong gia đình, đáp ứng được lượng rau cho cả nhà, và là nguồn dinh dưỡng giúp cho phụ nữ luôn tươi trẻ.

Mầm rau muống

Rau muống vốn quá quen thuộc trong mọi gia đình, loại rau có thể ăn sống và chế biến thành nhiều món ăn từ xào, luộc cho đến nấu canh đều được. Đặc biệt chúng có khả năng chữa bệnh và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bà mẹ mang thai.

Rau mầm họ cải

Có thể kể đến loại rau mầm này như mầm của cải trắng, mầm của cải đỏ…là những mầm rau thường thấy trong bữa ăn gia đình. Hàm lượng chất dinh dưỡng cao và dễ ăn là những đặc điểm mà nhiều người thích thú khi trồng loại rau này tại nhà.

Mầm đậu phộng

Nhiều người biết được công dụng của hạt đậu phộng hơn là mầm đậu phộng, thế nhưng, ít ai biết được mầm lạc khi làm nẩy mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần và giúp con người tăng cao tuổi thọ.

Thật quá dễ dàng để có rau sạch ăn đều đặn trong nhà phải không nào? Những loại rau quen thuộc được nhiều người biết đến lại góp phần chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, chắc chắn là khi tự tay mình trồng rau, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và an tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Đó cũng là niềm vui khi bản thân chăm sóc được cho gia đình thân yêu.

Nguồn: vuontaigia